May 29, 2024

บ้านหลังใหญ่สำหรับสาวๆและหนุ่มๆที่อยากรู้ทุกมุมมองของความรัก อยากเจอคนรักที่ดี หรืออยากมีคนจริงใจ เพียงแค่คุณอ่านบทความที่เรานำมารวมไว้ในเว็บไซต์ จะพบกับเรื่องราวมากมายที่เปลี่ยนคุณให้เป็นคนที่ดีขึ้น

บทความเซ็กส์ บทความสุขภาพ และบทความทั่วไป ข้อมูลคัดมาเหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกหนึ่งผู้ช่วยที่พร้อมจะสานความสัมพันธ์ให้คุณมีความสุขในชีวิตคู่มากยิ่งขึ้น อยากรู้เรื่องไหนเราพร้อมช่วยหาคำตอบให้คุณ

อาหารทำลายสุขภาพที่ควรเลี่ยง

ในแต่ละวันคนทั่วไปจะกินอาหารวันละ 3 มื้อประกอบไปด้วยมื้อเช้า มื้อกลางวัน แล้วมื้อเย็น แน่นอนว่าจากพฤติกรรมสุขภาพของแต่ละคนเราของคาดหวังให้ทุกคนกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพตลอดทั้งวันไม่ได้ หลายๆคนจึงมักจะบริโภคอาหารที่เน้นความเรียบง่ายสะดวกสบายมากกว่าที่จะกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพซึ่งใช้เวลาในการปรุงค่อนข้างนาน คิดดูง่ายๆว่าถ้าคุณต้องทำอาหาร 1 ชั่วโมง คุณเอาเวลาไปซื้ออาหารอย่างอื่นกิน มีเวลาเอาไว้ดูคลิปโป่ด้วยซ้ำ อาหารสมัยนี้ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายไม่จำเป็นต้องเป็นแกงถุงหรืออาหารถุงแบบเมื่อก่อน หลายคนจึงคิดเรื่องอันตรายจากอาหารน้อยลง ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อมสิ่งที่ตามมาคือไขมันในร่างกายมีปริมาณสูงขึ้นจากคนที่เคยหุ่นดีแบบนางเอกคลิปโป่ก็เริ่มมีพุงหรือมีไขมันส่วนเกินออกมาอย่างชัดเจน วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าอาหารแบบไหนควรกินให้น้อย

อาหารแช่แข็ง ยอมรับเลยว่าความสะดวกสบายมีความสำคัญมากกว่าเรื่องของสุขภาพ หลายๆคนเลือกที่จะจับจ่ายอาหารแช่แข็งแล้วนำมาอุ่นกินในภายหลังเนื่องจากมีความสะดวกไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารเองและปัจจุบันก็มีอาหารให้เลือกหลากหลายชนิด แต่ข้อเสียคืออาหารเหล่านี้มีส่วนผสมของสารกันบูด และประกอบไปด้วยไขมันจำนวนมากเพื่อถนอมคุณภาพอาหารไม่ให้บูดหรือเสียเร็วกว่ากำหนด ผลกระทบที่ได้รับเต็มเต็มคือไขมันในเส้นเลือดสูงขึ้นและยังเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตและโรคกระเพาะอาหารเนื่องจากสารกันบูดที่กินเป็นเวลานาน

Fast food แล้วที่เรารู้จักกันในชื่อของอาหารจานด่วน ยกตัวอย่างเช่นแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด อาหารเหล่านี้เป็นอาหารที่ซื้อปุ๊บกินปั๊บ มีราคาไม่สูงมาก จึงเข้าถึงง่าย แต่สิ่งที่แฝงอยู่คือน้ำมันที่ทอดซ้ำอาจเป็นสารก่อมะเร็ง และการกินอาหารทอดติดกันเป็นเวลานานจะส่งผลให้ไขมันในเลือดสูงขึ้นและน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น คุณค่าทางอาหารของอาหารฟาสต์ฟู้ดก็มีน้อย ขายดีคาดหวังว่ากินฟาสฟู้ดแล้วจะหุ่นดีแบบดาราคลิปโป่คุณคิดผิดแล้วล่ะ

เนื้อสัตว์ติดมัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาหารรสเลิศมักจะประกอบด้วยเนื้อสัตว์ติดมันเพราะมันมีทั้งความหอมและความนุ่ม ยิ่งเป็นสเต็ก ก็ทำให้คนส่วนใหญ่อดใจไม่ได้ ในความเป็นจริงแล้วการกินเนื้อติดมันหรือว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพเนื่องจากไขมันสัตว์จัดเป็นไขมันดี แต่เมื่อกี้เข้าไปในปริมาณมากๆแถมยังไม่ค่อยออกกำลังกายสิ่งที่ตามมาแน่ๆคือผลเสีย ใครที่ยังเอวบางร่างเล็กเซ็กซี่เหมือนดาราคลิปโป่ ก็ควรระวังเนื้อสัตว์ติดมันเอาไว้ทางที่ดีเลือกเป็นเนื้อล้วนหรือเนื้อที่มีมันแทรกในปริมาณน้อยจะดีกว่า