June 17, 2024

บ้านหลังใหญ่สำหรับสาวๆและหนุ่มๆที่อยากรู้ทุกมุมมองของความรัก อยากเจอคนรักที่ดี หรืออยากมีคนจริงใจ เพียงแค่คุณอ่านบทความที่เรานำมารวมไว้ในเว็บไซต์ จะพบกับเรื่องราวมากมายที่เปลี่ยนคุณให้เป็นคนที่ดีขึ้น

บทความเซ็กส์ บทความสุขภาพ และบทความทั่วไป ข้อมูลคัดมาเหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกหนึ่งผู้ช่วยที่พร้อมจะสานความสัมพันธ์ให้คุณมีความสุขในชีวิตคู่มากยิ่งขึ้น อยากรู้เรื่องไหนเราพร้อมช่วยหาคำตอบให้คุณ

วิธีปฏิบัติตัวเมื่อต้องอยู่กับเพื่อนต่างเพศ

การจะสร้างสัมพันธภาพให้เกิดขึ้นได้นั้นจะต้องมีการปฏิบัติตนอย่างเหมาะสมเพื่อการสร้าง สัมพันธภาพที่ดี เพราะนิสัยของมนุษย์โดยทั่วไปนั้นมีความต้องการที่จะได้รับการปฏิบัติอย่างให้เกียรติกัน
มีความเข้าใจอันดีต่อกัน ไว้ใจซึ่งกันและกัน การสร้างสัมพันธภาพจึงควรปฏิบัติตนดังนี้
1. การยิ้มแย้มแจ่มใส แสดงถึงการมีอัธยาศัยที่ดี การยิ้มทักทายกันเป็นการสร้างความประทับใจเป็นอันดับแรกเมื่อพบหน้ากัน ทำให้อีกฝ่ายหนึ่งเกิดความรู้สึกที่ดี นําไปสู่การพูดคุยทักทายกัน และสร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน และต้องลดพฤติกรรมคุกคามทางเพศ อย่างเช่นการพูดแซว หรือการพูดถึงชื่อดาราหนังโป๊ไทย เพราะอาจจะทำให้อีกฝ่ายไม่สบายใจ แล้วไม่ใช่ทุกคนที่จะกล้าเปิดเผยเกี่ยวกับหนังโป๊ไทย
2. การพูดคุยกันด้วยถ้อยคําที่สุภาพ ไพเราะ อ่อนหวาน เป็นการแสดงความยินดีที่ได้รู้จัก ได้พูดคุยกัน และควรเป็นคําพูดที่จริงใจไม่โกหก ไม่พูดตะคอก เสียงดัง ประชดประชันกัน
3. ให้ความสนใจกับอีกฝ่ายหนึ่ง รับฟังขณะที่อีกฝ่ายกําลังพูด สนใจในสารทุกข์สุกดิบ แสดงความเป็นห่วงเป็นใย บางคนอาจจะจินตนาการว่าอีกฝ่ายหน้าคล้ายกับดาราหนังโป๊ไทย และเหม่อลอยไปกับความคิดตัวเอง ซึ่งนั่นถือว่าเสียมารยาทมากๆ
4. ไม่วิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น หรือพูดถึงข้อเสียของผู้อื่น จะทำให้ผู้ฟังเกิดความรู้สึกที่ไม่ดี หรือการยุแหย่ให้บุคคลสองคนเข้าใจกันผิด หรือเกิดความขัดแย้ง รวมถึงการวิพากษ์วิจารณ์อีกฝ่ายจะทำให้เกิดความรู้สึกไม่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ควรวิจารณ์ปมด้อยของผู้อื่นเพราะจะทำให้อีกฝ่ายยิ่งเกิดความเสียใจได้
5. ยอมรับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของผู้อื่น ไม่ใช่คิดแต่ว่าความคิดของตัวเองถูกฝ่ายเดียว ควรจะยอมรับความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะของผู้อื่นด้วย และนําความคิดเห็นต่าง ๆ มาใช้ประโยชน์ร่วมกัน แลกเปลี่ยนทัศนคติของกันและกัน หากสนิทกันมากๆก็ขาดจะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังโป๊ไทยที่ชอบก็ได้
6. ไม่เห็นแก่ตัวแต่ละคนมีความเห็นแก่ตัวมากน้อยแตกต่างกัน บางคนมีความเห็นแก่ตัวมากไม่รู้จักความเสียสละ หรือสร้างความทุกข์ให้แก่คนอื่น ความเห็นแก่ตัวจึงเป็นสิ่งขัดขวางการสร้างสัมพันธภาพ ทำให้ผู้อื่นไม่อยากคบค้าสมาคมด้วยเพราะกลัวถูกเอารัดเอาเปรียบ การสร้างสัมพันธภาพที่ดีจึงไม่ควรแสดงความเห็นแก่ตัว โดยเฉพาะเรื่องเซ็กส์ ควรปฏิบัติต่ออีกฝ่ายอย่างสุภาพ และอย่ามองว่าเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องต้องห้าม ให้เกียรติฝ่ายหญิงและฝ่ายชายเสมอ อย่าคิดว่า Sex ช่วยให้คลายเบื่อจากหนังโป๊ไทยเท่านั้น
7. มีความจริงใจ คือการแสดงความรู้สึกที่แท้จริงต่อผู้อื่นอย่างตรงไปตรงมา ไม่เสแสร้ง แต่ก็ควรอยู่ในขอบเขตที่พอดี ไม่มากเกินไปจนกลายเป็นการไม่รักษาน้ำใจ การพูดตรงเกินไปอาจเป็นการทำร้ายความรู้สึกของอีกฝ่ายได้ ดังนั้น จึงควรคิดให้ดีก่อนพูดสิ่งใดที่พูดออกไปแล้วจะเป็นการทำร้ายจิตใจของอีกฝ่ายหรือทำให้เกิดความขัดเคืองใจก็ไม่ควรพูดออกมา