May 29, 2024

บ้านหลังใหญ่สำหรับสาวๆและหนุ่มๆที่อยากรู้ทุกมุมมองของความรัก อยากเจอคนรักที่ดี หรืออยากมีคนจริงใจ เพียงแค่คุณอ่านบทความที่เรานำมารวมไว้ในเว็บไซต์ จะพบกับเรื่องราวมากมายที่เปลี่ยนคุณให้เป็นคนที่ดีขึ้น

บทความเซ็กส์ บทความสุขภาพ และบทความทั่วไป ข้อมูลคัดมาเหมาะกับทุกเพศทุกวัย อีกหนึ่งผู้ช่วยที่พร้อมจะสานความสัมพันธ์ให้คุณมีความสุขในชีวิตคู่มากยิ่งขึ้น อยากรู้เรื่องไหนเราพร้อมช่วยหาคำตอบให้คุณ

แก้ผ้าขอโชค ประเพณีแปลกของนักศึกษาสกอตแลนด์

แต่ละประเทศ มีความแตกต่างกันอย่างหลากหลาย ขนาดต่างรัฐ ต่างเมือง วัฒนธรรมอะไรหลายๆอย่างก็แตกต่างกันจนสามารถจำแนกได้ว่าที่ไหนเป็นที่ไหน นี่ถือเป็นเอกลักษณ์ที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะแต่ละประเทศ ล้วนแต่มีประเพณีที่น่าสนใจทั้งนั้น อย่างเช่นประเพณีที่เราจะเอามาเล่าให้ฟังในวันนี้ ต้องขอบอกเลยว่าใครมีโอกาสได้เข้าร่วมนั้นโชคดีสุดๆ เพราะคุณจะได้ดูหีนับพันแบบไม่ต้องเสียเงินเลยสักสลึง แถมเลือกดูได้ตามต้องการ ไม่มีใครสนใจกันและกันด้วย เราจะขอพาคุณไปที่สกอตแลนด์ครับ
University of St Andrews มหาวิทยาลัยชื่อดังของสกอตแลนด์ โด่งดังในเรื่องการสร้างพลเมืองประกอบอาชีพหลากหลาย และการสร้างเสริมให้นักศึกษารู้จักคิดและพัฒนาความสามารถอยู่เสมอ ในแต่ละปี นักศึกษาใหม่จะเข้ามาเรียนที่นี่มากกว่าพันคน ทำให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ นักศึกษาที่เรียนอยู่จะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเพียงพอ เช่น คอมพิวเตอร์สาธารณะ ห้องสมุดเปิดตลอด 24 ชั่วโมง หรือแม้กระทั่งพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือแบบสงบไม่มีเสียงรบกวน คุณภาพชีวิตของนักศึกษาที่นี่ดีกว่าหลายๆประเทศ แต่ถึงการเรียนจะดีอย่างไร คนเราก็อดไมได้ที่จะพึ่งพาโชคและการแก้เคล็ด
ประเพณีหนึ่งของนักศึกษาของ University of St Andrews มีความแปลกและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมันคือ “ประเพณีแก้ผ้าขอพร” โดยกลุ่มนักศึกษาจากทุกชั้นปีจะมารวมตัวกันที่ทะเลสาบของมหาวิทยาลัยในวันที่ 1 พฤษภาคม หรือวันแรงงาน เพื่อลงเล่นน้ำเป็นการขอพร และขอให้ตัวเองโชคดีในการเรียน การสอบ เราไม่ทราบแน่ชัดว่ามันเริ่มขึ้นเมื่อไหร่ แต่มีการทำต่อๆกันมาจนกลายเป็นประเพณี
สิ่งที่คุณจะเห็นได้คือ นักศึกษาทั้งหญิงและชาย มาในชุดว่ายน้ำ กางเกงขาสั้น บิกินี่ เพื่อเข้าร่วมประเพณีในแต่ละปี ไฮไลท์เด็ดของประเพณีนี้คือ ผู้ชายสามารถแก้ผ้าลงไปเล่นน้ำได้ และฝ่ายหญิงสามารถเปลือยหน้าอก ว่ากันว่า ยิ่งเปลือยมากเท่าไหร่ คุณจะยิ่งโชคดีมากเท่านั้น ผู้หญิงหลายๆคนจึงไม่เขินอายที่จะเปิดเผยหีให้เพื่อนๆเห็น เพราะอยากโชคดีนั่นเอง
สิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่การไปนั่งส่องหี แต่เป็นความสนุกสนานของเหล่านักศึกษา ที่สามารถเล่นน้ำด้วยกันโดยไม่รู้สึกเขินอาย ต่างสนใจแต่ความสนุกที่เกิดขึ้นเท่านั้น และทุกครั้งที่จัดกิจกรรมนี้ ยังไม่เคยมีการล่วงละเมิดทางเพศโดยไม่เต็มใจมาก่อน เพราะมีความเชื่อว่า ถ้าร่วมรักกันหลังขึ้นจากน้ำจะโชคร้าย ต้องรอให้ข้ามวันก่อน ผู้หญิงและผู้ชายทุกคนจึงสนใจแต่การเล่นน้ำเพียงอย่างเดียว